Welcome Guest ( Log In | Register )

 
Reply to this topicStart new topic
 [Project] คอนเสิร์ตแทยอน 's...TAEYEON CONCERT in BANGKOK, #s_TAEYEON_CONCERTinBKK ปรับโปรเจกต์แปรอักษรวันที่ 1 + ยังเปิดรับอาสา
puchi-puchi
post Nov 26 2018, 02:05 PM
Post #1


Super Gangster
*****

Group: Admin
Posts: 8,671
Joined: 10-March 08
Member No.: 5สวัสดีค่ะะะะะ ไม่เคยมีปีไหนจะต้องตั้งกระทู้ถี่เหมือนปีนี้!!!!
เหมือนเพิ่งตั้งกระทู้น้องซอไปค่ะ นี่มาคอนแทอีกแล้ว 5555555555555 ขอให้โซวอนทุกคนสู้นะคะ s6.gif

คอนแทยอนคือไวมากค่ะ มาเร็วเคลมเร็ว นี่จะอาทิตย์หน้าแล้ว ไวมาก พี่แทคิดถึงพวกเราก็ไม่บอก มาซะไว พบ้าๆโดยคอนเสิร์ตแทยอน 's...TAEYEON CONCERT in BANGKOK จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม เวลา 18:00 และวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมเวลา 16:00 ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

เนื่องจากมีคอนสองวัน เราก็จะทำโปรเจกต์กันทั้งสองวันเลยนะคะ แต่ว่าเนื่องจากปีนี้ เอสเอ็มเขามีของเล่นใหม่ ก็คือแท่งไฟเปลี่ยนสีได้ ก็เลยไม่อนุญาตให้เราทำกล่องไฟหรือแปรอะไรด้วยแท่งไฟเลย ทางทีมงาน SoShi Fanclub (SSFC) แล้วก็ทีมงานบ้านแทยอน อย่าง TaengGod และ TaengMania เลยแก้ปัญหาด้วยการที่เราจะแปรอักษรโดยใช้กระดาษนะคะ 55555 อย่ามาห้ามความรักของเราที่มีแต่แทยอน!!!! ไม่ให้ใช่กล่องไฟ เราก็จะใช้กระดาษค่ะ!! โดยจะใช้กระดาษสีขาวเป็นพื้นด้วย เพื่อให้ตัวอักษรที่แปรเห็นชัดค่ะ


1. โปรเจกต์วันแรก วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม - ทำในเพลง Time Lapse

1.1 ทุกคนยกเว้นโซน D E F ถือกระดาษ A4 คำว่า "TY4EVA" ซึ่งเป็นคำย่อของ แทยอนฟอร์เอเวอร์ ค่ะ เป็นคำที่มีความหมายดี 60.gif
1.2 โซน D E F แปรอักษรเป็นคำว่า "TY's" ด้วยกระดาษขนาด A3 ค่ะ

เลือกคำว่า TY's เพราะเข้ากับชื่อคอนเสิร์ต 's...TAEYEON CONCERT ด้วย แล้วก็อยากบอกแทยอนว่าพวกเราจะเป็นโซวอนที่รักแทยอนเสมอนะคะ เป็นของแทยอนตลอดไปเลยยย 32.gif โดยเพลง Time Lapse น่าจะเป็นเพลงแรกในช่วง Encore ค่ะ (ตามเซ็ทลิสต์จากที่เกาหลี)

อัพเดท 28/11/2561 20:15
การแปรอักษรได้รับการชี้แนะจากความคิดเห็นด้านล่าง ว่าอ่านออกเป็นความหมายยาก ทีมงานจึงได้พูดคุย และสรุปขออนุญาตปรับเปลี่ยนผัง เพื่อให้อ่านง่าย และสวยงามขึ้น โดยต้นสังกัดอนุมัติเรียบร้อยแล้วนะคะ จากที่จะแปรอักษรเป็น TY's จะเป็น ❤️TY's ค่ะ เพิ่มหัวใจเข้ามาทางซ้าย โดยจะใช้กระดาษสีชมพูเหมือนกันทั้งหมด ภาพผังด้านล่างนี้จะเป็นผังใหม่ค่ะ (ผังเดิม)
2. โปรเจกต์วันที่สอง วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม - ทำในเพลง I

2.1 ทุกคนยกเว้นโซน D E F ถือกระดาษคำว่า "Let's be each other's Happiness" ขนาดคือ 1 ใน 3 ของ A3 ในแนวนอนค่ะ
2.2 โซน D E F แปรอักษรคำว่า "THX YOU" ด้วยกระดาษขนาด A3

เลือกคำนี้เพราะอยากให้แทยอนรู้ค่ะ ว่าพวกเราจะเป็นความสุขของกัน และกัน แล้วก็ขอบคุณแทยอนด้วยที่เป็นความสุขของพวกเรามาเสมอ ขอบคุณที่แทยอนเป็นแทยอนที่น่ารัก รักโซวอนแบบนี้ ขอบคุณทุกสิ่งอย่างที่ทำให้พวกเรามีแทยอนอย่างทุกวันนี้ค่ะ พบ้าๆ แถมมีกิมมิคสีม่วงตรงตัวอักษร T และ Y ด้วยค่ะ โดยเพลง I น่าจะเป็นเพลงสุดท้ายในช่วง Encore ค่ะ (ตามเซ็ทลิสต์จากที่เกาหลี)---------------------------------------------------------------------

มีโปรเจกต์แล้วก็ต้องมีอาสาเนอะคะ ทางเราก็ต้องการอาสาสมัครจำนวนหนึ่งสำหรับคอนเสิร์ตทั้ง 2 วัน (มาวันใดวันหนึ่งก็ได้นะคะ) เพื่อจัดเตรียม, แจก และดูแลโปรเจกต์ให้ออกมาสำเร็จ เลยอยากจะขอแรงคนที่พอจะมีเวลา และสะดวก โดยมีรายละเอียดตามนี้นะคะ

อาสาสมัคร ทีมที่ 1. เข้าไปวางอุปกรณ์โปรเจกต์ในธันเดอร์โดมช่วงเช้า

- วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม นัดเจอ 7:30 (เสร็จไม่เกิน 10:00)
- วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม นัดเจอ 6:30 (เสร็จไม่เกิน 09:00)

- ณ หน้าธันเดอร์โดม เดินขึ้นบันไดมา ตรงหน้า Ticket Room
- ไม่จำเป็นต้องมีบัตรคอนเสิร์ต
- เข้าไปวางอุปกรณ์แล้วออก ตอนเช้า ไม่ได้สิทธิพิเศษดูคอนเสิร์ตแต่อย่างใดนะคะ*0*
- ห้ามถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอด้านใน ต้องฝากโทรศัพท์ และกระเป๋าไว้ข้างนอก (มีทีมงานเฝ้าให้)
- จำนวนรวมทั้งสิ้น 40 คน/วัน
- ใครลงลำดับหลัง 40 คนแรก ถ้าไม่มีธุระก็ขอให้มาค่ะ เพราะบางทีคนลงชื่อไว้ติดธุระกระทันหัน มาไม่ได้ น้องจะได้เป็นตัวสำรองเข้าไปวางนะคะ พบ้าๆ

อาสาสมัคร ทีมที่ 2. ประชาสัมพันธ์ แจกอุปกรณ์โปรเจกต์ หน้าคอนเสิร์ต

- มาเวลาใดก็ได้ ตั้งแต่ 12:00 ไปจนก่อนคอนเสิร์ตเริ่มอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง
- ไม่ต้องลงชื่อ
- ไม่จำเป็นต้องทำตลอด
- ไม่จำเป็นต้องมีบัตรคอนเสิร์ต
- ไม่ได้สิทธิพิเศษดูคอนเสิร์ตแต่อย่างใด
- แจกกระดาษให้คนที่ไปบัตรยืน
- ตอบคำถามโปรเจกต์ และอื่นๆ ประจำบูท
- ไม่ต้องลงชื่อ มาเจอกันที่บูท SSFC เลย (ยังไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนนะคะ emo (2).gif )

อาสาสมัคร ทีมที่ 3. บัตรนั่ง (โซน C หรือ G) ดูแลควบคุมโปรเจกต์แปรอักษร

- ต้องมีบัตรคอนเสิร์ต โซน C หรือ G เท่านั้น
- เนื่องจากโซน D E F ต้องถือกระดาษแปรอักษรทุกคน ฉะนั้นจึงขออาสาสมัครในโซใกล้เคียงอย่าง C และ G แทน
- สะดวกลุกออกจากที่นั่งเพื่อเดินมาคุมโปรเจกต์ ในโซน D E F
- จะส่งอีเมล รายละเอียดโปรเจกต์ แบบละเอียดไปให้อ่านล่วงหน้าทางอีเมลค่ะ
- นัดบรีฟที่บูท SSFC เวลา 16:00 (สำหรับวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม) และ 14:00 (สำหรับวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม) ถ้าไม่สะดวกมาก็อ่านอีเมลให้ละเอียดๆ แทนได้ค่ะ

ลงชื่อเป็นอาสาสมัครที่ 1 และ/หรือ ทีม 3 ได้ที่ ลงชื่ออาสาสมัครคอนเสิร์ตแทยอน

---------------------------------------------------------------------

ตอนนี้คอนแทยอนบัตรใกล้หมดแล้ว ใครยังไม่มีบัตร ก็สามารถซื้อบัตรยืน ที่เหลือเฉพาะวันที่ 1 ธันวาคมได้ทาง 7-11 หรือเว็บไซต์ Allticket อยากให้ทุกคนที่ไปดูคอนแทยอนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำของแทยอนด้วยกันอีกครั้งค่ะ

มาร่วมกันทำโปรเจกต์ให้แทยอนกันนะคะ พบ้าๆ s6.gif

ส่วนเรื่องฟู้ดซัพพอร์ตและของเล่นต่างๆ จิปาถะที่เราจะปรนเปรอน้องแท นั่นนน จะเป็นทางบ้านแทยอนหลายๆ บ้านร่วมกันจัดสรรให้น้องแทของพวกเราค่ะ ขอบคุณทางบ้านแทยอนทุกบ้านด้วยนะคะ ที่ร่วมกันคิดโปรเจกต์และทำโปรเจกต์ให้แทยอนด้วยกัน ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ พบ้าๆ

---------------------------------------------------------------------

อัพเดท 26/11/2561 22:15

สวัสดีอีกครั้งค่ะ T_T เนื่องจากเห็นคนกังวลกันค่อนข้างเยอะเรื่องโปรเจกต์ที่เราจะทำให้แทยอนกัน เค้าเลยอยากจะชี้แจงนิดนึงค่ะ 17.gif

คือเค้าไม่อยากเห็นพวกเรามาทะเลาะกันเองอ่ะค่ะ ไปตามอ่านในแท็กมาเริ่มเห็นคนต่อว่ากันเอง เอาจริงๆ คนที่จะกังวลหรือเป็นห่วงโปรเจกต์ก็เข้าใจได้นะคะ เพราะทุกคนก็คงอยากให้โปรเจกต์ออกมาประทับใจแทยอนที่สุดใช่มั้ยคะ พวกเค้าและสต๊าฟก็เช่นเดียวกันเลยค่ะ และคนที่อยากจะปกป้องสต๊าฟเรา เห็นด้วยกับโปรเจกต์เรา ก็ไม่ผิดเลยค่ะ เอาจริงๆ ไม่มีใครผิดนะคะ ถ้าเราคุยกันดีๆ ไม่สาดอารมณ์ลบๆ ใส่กัน เพราะทุกคนรักแทยอน อยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุดอ่ะเนอะ เค้าเลยอยากให้พวกเรา อลุ่มอล่วยกันนิดนึงค่ะ คนเห็นต่างก็ไม่จำเป็นต้องด่ากันอ่ะเนอะ ไม่งั้นจากเราจะไปดูคอนสนุกๆ กลายเป็นเราจะหัวเสีย หัวร้อนกันก่อนจะไปคอนอีกค่ะ ซึ่งเอาตรงๆ เค้าไม่อยากให้มีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นเลยค่ะ emo2 (7).gif

พวกเราทุกคนมีจุดหมายเดียวกันคืออยากให้แทยอนประทับใจและมีความสุขจริงๆ แต่เนื่องจากอย่างที่เค้าบอกไปแล้วอ่ะค่ะ
ว่าทางเอสเอ็มเขาจะใช้ระบบแท่งไฟออฟฟิศเชียลของสาวๆ ที่เรารอกันมาประมาณแปดล้านปีแสง emo (2).gif
พอเขามีแล้ว เขาก็คงอยากจะสำแดงฤทธานุภาพกันอย่างเต็มที่อ่ะค่ะ ซึ่งมันก็ดีนะคสวยดี 555555 32.gif
แต่มันก็เลยต้องมีข้อจำกัดเรื่องโปรเจกต์ที่มีแสงทุกอย่างของเราเลย ประกอบกับคอนแทยอนก็ประกาศเร็ว จองบัตรเร็วด้วยค่ะ
ซึ่งเราก็ต้องคิดต้องทำอะไรให้ไว คอนแทยอนจะมีอาทิตย์นี้แล้วค่ะ เอาจริงๆ ถ้าจะทำโปรเจกต์อื่นๆ ที่ไม่ใช่กระดาษ เราก็ต้องสั่งของนะคะ
แล้วก็ต้องใช้เวลาชิปมาด้วย เพราะจำนวนเยอะ ก็อาจจะไม่ทันจริงๆ ค่ะ เลยต้องออกมาเป็นโปรเจกต์กระดาษแบบนี้

เค้ารู้ค่ะ ว่าทุกคนกังวลจริงๆ เค้าเองก็กังวลค่ะ จริงๆ ก็กังวลทุกงานสวดมนต์ทุกโปรเจกต์อยู่แล้วนะคะ แต่สงสัยคอนนี้อาจจะต้องสวดเพิ่ม emo (2).gif
แต่ทางสต๊าฟทั้งบอร์ดเราและบ้านแท ก็พยายามหาทางทำให้ทุกอย่างออกมาเซฟที่สุดนะคะ อย่างการแปรอักษร กลัวแทไม่เห็นตรงจุดนี้พวกเราก็ตระหนักดีค่ะ เลยจะทำการปูพื้นหลังเป็นกระดาษสีขาวด้วย ตัวอักษรที่แปรจะได้เด่นชัดขึ้น อาจจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยค่ะ ซึ่งพวกเค้าก็คิดและเห็นถึงความน่ากังวลในจุดนี้นะคะ emo2 (7).gif

ส่วนเรื่องการเลือกเพลง เพลงทั้งสองเพลงที่เลือกจะมีช่วงเวลาที่อาจจะมีไฟเปิดขึ้นมาค่ะ อย่างเพลงแรกวันแรกที่เลือก หลังจากนั้นจะเป็นช่วงทอล์คที่อาจจะมีการเปิดไฟ ก็จะทำให้เห็นตัวอักษรเราได้ชัดขึ้นนะคะ (เค้าหวังว่านะคะ emo (2).gif ) ส่วนวันที่สองเพลง I เป็นเพลงปิด หลังจากนั้นในฮอลก็น่าจะเปิดไฟอ่ะเนอะ ให้แทคุยกับเราอ่ะค่ะ ก็น่าจะมองเห็นตัวอักษรได้เช่นกันค่ะ (เค้าหวังว่าอีกแล้วค่ะ emo (2).gif)


คือทั้งสองโปรเจกต์ มันอาจจะดูน้อยจังเลย ดูไม่เยอะเท่าทุกครั้ง แต่เค้าเชื่อว่า ทุกสิ่งที่พวกเราทำ พวกเราทำด้วยใจ ไม่ว่าจะเล็กจะใหญ่ จะมากจะน้อง แทยอนจะรับรู้ถึงมันได้ค่ะ และสิ่งที่ทำให้แทยอนประทับใจในตัวพวกเราทุกครั้ง นอกจากโปรเจกต์แล้ว เค้าว่า คือตัวพวกเราโซวอนไทยเองนะคะ เพราะพวกเราไม่เหมือนใคร เสียงเชียร์ของพวกเรา เสียงกรีดร้อง ร้องเพลงตามอย่างสนุกสนานของพวกเรา เป็นอีกสิ่งที่แทยอนน่าจะจดจำได้ดีอ่ะค่ะ อย่างที่แทเคยให้สัมภาษณ์ว่า ประทับใจคอนที่กรุงเทพที่สุด เพราะเสียงกรี๊ดของพวกเราร้อนแรงมากๆ 5555555555555555

เพราะฉะนั้นเค้าเลยคิดว่า ถึงโปรเจกต์เราจะน้อย แต่เสียงกรี๊ดเราใหญ่มากค่ะ โปรเจกต์อาจจะสำคัญก็จริง แต่ตัวพวกเราเองคือสำคัญที่สุดนะคะ
อย่าทะเลาะกันเลยค่ะ emo2 (16).gif เราไปกรี๊ดแทยอน ไปหาแทยอนกันด้วยความสุขดีกว่านะคะ emo2 (7).gif


ขอบคุณทุกคนที่รักและเชื่อในเวปเรามาตลอดนะคะ ครั้งนี้อาจจะทำให้ผิดหวังไปบ้าง ขออภัยจริงๆ เวลาและอะไรๆ มันก็ไม่ค่อยเอื้ออำนวยเลยค่ะ
ทางสต๊าฟบ้านแทยอนก็ทำทุกอย่างเต็มที่ ระดมความคิดกับสต๊าฟเค้าทุกวันเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

ปล. ใครว่าง อย่าลืมไปเป็นอาสาสมัครกันนะคะ พวกเราต้องการกำลังกายของพวกคุณค่ะ พบ้าๆ 55555555555555เค้ารู้ค่ะว่าทุกคนกังวลมาก เค้าเองก็กังวลแล้วก็เป็นห่วงมากๆ เลยค่ะ T_T จริงๆ ก็กังวลทุกงานสวดมนต์ทุกงานนะคะ แต่งานนี้สงสัยต้องสวดเยอะหน่อย พหวีด เลยขอมาอธิบายในสิ่งที่ทุกคนสับสนเป็นข้อๆ นะคะ เผื่ออ่านด้านบนแล้วยังไม่เข้าใจ

???? คือเราว่าถ้าใช้กระดาษธรรมดาอีกมันจะล่มเหมือนคอนโซชิครั้งนั้น คอนนั้นคืออ่านไม่ออกสักตัวเลยค่ะ
ตอบ คราวนั้นใช้กระดาษร้อยปอนด์ ความหนา 70 แกรม สีขาว ใช้แปรอักษรอย่างเดียวในอิมแพ็คมองไม่เห็น ซึ่งเป็นบทเรียนอันดีเลยค่ะ TT___TT emo2 (16).gif emo2 (16).gif แต่ในคราวนี้ในส่วนแปรอักษรนั้นจึงใช้พื้นระดาษสีขาว และแปรอักษรด้วยกระดาษอาร์ตการ์ตขนาด A3 ค่ะ สีชมพู และม่วง ความหนา 300 แกรม ค่ะ ซึ่งตามคุณสมบัติแล้วจะแข็งตัว ไม่ห่อเหี่ยวแน่นอนค่ะพบ้าๆ เรียกว่าพยายามแก้ไขกันแล้วเพื่อให้มีโอกาสมองเห็นได้ชัดขึ้นนะคะ


???? โปรเจคมีแค่ชูกระดาษแปรอักษรเองหรอคะ ดูน้อยๆไม่ชินเลยปกติจะมีพวกโปรเจคไฟอย่างอื่นด้วย
ตอบ ทางแฟนคลับไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้กล่องไฟ เนื่องจากมีระบบแท่งไฟเปลี่ยนสีอ่ะค่ะ ฉะนั้นพวกแหวนไฟ หรืออุปกรณ์ที่มีแสงไฟก็น่าจะใช้ไม่ได้ตามไปด้วย TT_____TT


???? เพลง timelapse ฮอลมันมืดมากเลยอ่ะค่ะ TT เป็นห่วงว่าจะมองไม่เห็น แถมแทยอนชอบร้องเพลงนี่แบบหลับตาด้วย แง
ตอบ วันแรก หลังจบเพลง Time Lapse จะเป็นช่วง Talk ซึ่งตรงนี้ไฟในฮอลล์น่าจะสว่างนะคะ ซึ่งมีโอกาสที่แทยอนน่าจะได้เห็นโปรเจกต์ และจากนั้นยังเป็นช่วงถ่ายภาพร่วมกับแฟนๆ ต่อด้วยนะคะ (อ้างอิงตามเซ็ทลิสเกาหลีเนอะ) เราจะได้ถ่ายรูปร่วมกับกระดาษโปรเจกต์เรากันค่ะ s6.gif วันที่สอง พอจบเพลง I ก็เป็นช่วงปิดคอนเสิร์ต ตรงนี้ไฟก็จะสว่างเช่นกันค่ะ และแทยอนก็จะมีเวลาเพื่อลาแฟนๆ และมีโอกาสได้เห็นโปรเจกต์อีกเช่นกัน 10.gif 10.gif

เพิ่มเติม สำหรับโซน D E F ที่ต้องแปรอักษรด้วยกระดาษ A3 สีขาว, ชมพู และม่วงนั้น จะมีกระดาษโปรเจกต์ที่เป็นกระดาษข้อความของโซนอื่นให้เป็นที่ระลึกด้วยค่ะ แต่ไม่ถือตอนเพลงโปรเจกต์นะคะ


---------------------------------------------------

สรุปค่าใช้จ่ายโปรเจกต์คอนเสิร์ตแทยอน 's...TAEYEON CONCERT in BANGKOK

รายรับ
เหลือเงินโดเนทโปรเจกต์แทยอน (จาก Persona) 21,901.34 บาท
SSFC นำเงินกองกลางสมทบ (เท่ากันทุกงาน) 3,500 บาท
Taengmania สมทบโปรเจกต์คอนเสิร์ตแทยอน 7,000 บาท
รวมรายรับ 32,401.34 บาท

รายจ่าย

รวมรายจ่าย 14,534.00 บาท

รายรับ - รายจ่าย = 32,401.34 - 14,534.00 = 17,867.34 บาท

เหลือเงิน 17,867.34 บาทไว้ในกองแทยอน เก็บไว้ใช้งานถัดไป

รักเจสสิก้าที่สุดในโลกค่ะ รัก.


Go to the top of the page
 
+Quote Post
miki_zayorika
post Nov 26 2018, 07:39 PM
Post #2


Gangster
***

Group: SoShi GanG+
Posts: 681
Joined: 3-August 12
Member No.: 88,175ใช้กระดาษแข็งเหมือนคอนที่ไต้หวันได้ไหมค่ะ คือเราว่าถ้าใช้กระดาษธรรมดาอีกมันจะล่มเหมือนคอนโซชิครั้งนั้น
คอนนั้นคืออ่านไม่ออกสักตัวเลยค่ะ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Acedia
post Nov 26 2018, 07:44 PM
Post #3


Senior Gangster
*****

Group: SoShi GanG+
Posts: 3,010
Joined: 7-August 13
Member No.: 99,166โปรเจคมีแค่ชูกระดาษแปรอักษรเองหรอคะ ดูน้อยๆไม่ชินเลยปกติจะมีพวกโปรเจคไฟอย่างอื่นด้วย 928536893.gif
แต่นะสงสัยเพราะแท่งไฟมันเปลี่ยนสีได้ด้วย พวกแหวนไฟอะไรเลยเอามาทำโปรเจคไม่ได้
เพราะเดี๋ยวแยกไม่ออกว่าเป็นโปรเจคหรือเป็นจากคอนโทรลแท่งไฟThis post has been edited by Acedia: Nov 26 2018, 09:15 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
kiseki00
post Nov 26 2018, 08:44 PM
Post #4


Junior Gangster
****

Group: SoShi GanG+
Posts: 1,279
Joined: 7-October 09
Member No.: 31,531ถ้าใช้กระดาษธรรมดาระวังกระดาษยุบแล้วอ่านไม่ออกนะคะ กระดาษขนาดเอ 3 ใหญ่อยู่เหมือนกัน

สนับสนุนการใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องอย่างเป็นทางการ

โฉมเอยโฉมงาม อร่ามแท้แลตะลึง ได้เจอครั้งหนึ่ง เสน่ห์ซึ้งตรึงใจ
ครั้งเดียวได้ชม สมัครภิรมย์รักใคร่ พันผูกใจไม่ร้างรา
น้ำคำลือเลื่องไปทั่วทั้งเมืองนานมา
ชมว่างามตาดั่งเทพธิดาองค์หนึ่ง มาเห็นเต็มตาพลอยพารำพึง
ติดตรึงชวนให้คะนึงอาจิณ
 นางฟ้า องค์ใด แปลงกายลงมา จึงงามดั่งเทพธิดาลาวัณย์ 
Go to the top of the page
 
+Quote Post
sone09snsd
post Nov 26 2018, 08:45 PM
Post #5


GanG
**

Group: SoShi GanG
Posts: 133
Joined: 4-March 10
Member No.: 41,371ไม่รู้ว่าออกความเห็นได้ไหม แต่เพลง timelapse ฮอลมันมืดมากเลยอ่ะค่ะ (https://youtu.be/bIaoT7H9Iwg) TT เป็นห่วงว่าจะมองไม่เห็น แถมแทยอนชอบร้องเพลงนี่แบบหลับตาด้วย แง
Go to the top of the page
 
+Quote Post
piglet
post Nov 26 2018, 09:13 PM
Post #6


Senior Gangster
*****

Group: Senior GanG
Posts: 2,935
Joined: 10-March 08
From: ตรงกลางระหว่างยู
Member No.: 12สวัสดีค่ะ

สรุปคร่าวๆเรื่องโปรเจกต์ก่อนนะคะ เราจะมีสองโปรเจกต์ในเพลงเดียวต่อวัน
ซึ่งก็คือแปรอักษร และชูกระดาษโปรเจกต์ (ซึ่งเป็นคำที่สอดคล้องกับการแปรอักษร)
รับทราบและเข้าใจถึงความกังวลของทุกคนนะคะเรื่องการแปรอักษรด้วยกระดาษ เพราะเราก็กังวลค่ะ 555555 กังวลเยอะด้วย

แต่ด้วยเหตุผลตามที่พี่ปูบอกไปด้านบนว่า โปรเจกต์ที่ใช้กล่องไฟไม่ได้รับการอนุมัติ
เนื่องจากว่าคอนที่ไทยจะนำระบบเปลี่ยนสีของแท่งไฟออฟฟิศเชี่ยลมาใช้
ทำให้พวกที่มีแสงในตัว เช่นแท่งไฟ แหวนไฟ ก็น่าจะไม่ได้เหมือนกัน

ซึ่งทำให้ตัวเลือกเหลือน้อยๆมากๆเลยค่ะ ในการที่จะใช้แปรอักษร เหลือตัวเลือกเดียวคือกระดาษที่น่าจะผ่านแน่ๆ
และน่าจะทำทันในช่วงเวลาที่เหลือน้อยประมาณน้อ

แต่เราเข้าใจดีว่า โปรเจกต์ของสาวๆสักคอนนึง (จำไม่ได้ละว่าคอนไหน..) ชูด้วยกระดาษแล้วมองไม่เห็น ทุกคนเลยกังวล
เพราะใช้กระดาษแปรอักษรมันค่อนข้างเสี่ยงในการมองไม่เห็น และต้องใช้ไฟเป็นหลัก
เราจึงใช้การชูสโลแกนเข้ามาร่วมด้วย อย่างน้อยๆแทยอนน่าจะเห็นสโลแกนเราแน่ๆหล่ะ เพราะชูกันทุกคอน ทุกคน ทุกที่นั่ง

ส่วนโซนการแปรอักษร

ทางทีมโปรเจกต์จึงได้ปรึกษากันและเลือกช่วงเวลาที่น่าจะเหมาะที่สุดซึ่งก็คือ Time lapse (ที่หลังจากจบเพลงนี้ น่าจะมีทอล์คถ้าอ้างอิงตามเซ็ทลิสต์เกาหลี) คิดว่าน่าจะมีช่วงที่ไฟเปิดทั้งฮอลและพอมองเห็นการแปรอักษรได้

ส่วนอีกวันจะเป็นเพลง I เนื่องจากเป็นเพลงปิด จึงคิดว่าน่าจะมีจังหวะที่ไฟเปิดทั้งฮอล และสื่อด้วยเวิร์ดดิ้งที่เราจะชูและแปรกัน
เนื่องจากเป็นคำขอบคุณ และสัญญาว่าจะเป็นความสุขของกันและกันตลอดไป


และพยายามทำให้เพิ่มเปอร์เซ็นการมองเห็นให้มากขึ้น ด้วยการใช้พื้นสีขาวรองไว้อีกชั้นนึง
(โซน D E F ที่ไม่ได้แปรอักษรจะชูกระดาษสีขาวเป็นพื้นรองให้ค่ะ แต่ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ กระดาษโปรเจกต์เรามีแจกให้เช่นกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้เก็บเป็นที่ระลึก)
และกระดาษที่ใช้แปรอักษรจะเป็นกระดาษที่ค่อนข้างแข็ง ไม่ใช่กระดาษปอนด์ธรรมดาเหมือนก่อนๆ

อย่างที่บอกค่ะ เราก็กังวล ไม่ใช่ไม่กังวล กังวลมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก เข้าใจว่ามีความเสี่ยงมากๆ 55555555555
แต่ด้วยเงื่อนไขที่มีประมาณนี้และเวิร์ดดิ้งที่แพลนไว้ว่าจะแปรอักษรแต่แรกก็เป็นเวิร์ดดิ้งที่น่าประทับใจ
เรายังหวังและภาวนาว่า ขอให้โปรเจกต์ออกมาสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้น เรายังคิดว่าส่วนที่สนุกสุดๆของไทย ยังเป็นโซวอนไทยที่ร่วมแรงร่วมใจทำให้บรรยากาศคอนสนุกขึ้นมาค่ะ :)

ขอบคุณค่ะ
Kim Taeyeon ❤ Kwon Yuri
Go to the top of the page
 
+Quote Post
seo_precious
post Nov 26 2018, 09:45 PM
Post #7


Baby Baby
*

Group: Gangster
Posts: 2
Joined: 16-October 18
Member No.: 149,582ถ้ากลัวมืดมองไม่เห็น ตรงตัวอักษรใช้สีสะท้อนแสงได้มั้ยอ่ะคะ

This post has been edited by seo_precious: Nov 26 2018, 09:52 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
kk_fully
post Nov 26 2018, 11:13 PM
Post #8


GanG
**

Group: SoShi GanG+
Posts: 110
Joined: 6-December 14
From: Khon Kean // Nakonratchasima // BANGKOK
Member No.: 112,223ตอนทราบว่าใช้กล่องไฟไม่ได้ก็ตกใจนะคะ แต่รู้ว่าจะใช้วิธีแปรอักษรด้วยกระดาษก็คิดว่า เอ้อเป็นวิธีที่cleverดีนะ งี้น่ะค่ะ ก็ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้นะคะ เราชอบโปรเจคที่ssfcคิดนี้นะคะ

ถึงจะเสียดายกล่องไฟที่อยู่กับเรามาทุกงาน แล้วก็รู้สึกว่าได้ทำโปรเจคน้อย แต่ความรู้สึกนี้เกิดขึ้นก็เพราะรักแทยอน เป็นเพราะอยากให้แทยอนประทับใจมากๆ ไม่ได้จะคิดโทษssfcหรอกนะคะ เราเข้าใจพวกคุณจริงๆนะ

เราเชื่อเหมือนอย่างที่พี่ปูชิบอกค่ะ ไม่ใช่แค่เพราะโปรเจคอย่างเดียว แต่เพราะการแสดงออกของเราด้วยต่างหากที่ทำให้โซชิทุกคนรู้ว่าเรารักพวกเค้าแค่ไหน

ใครที่อัดอั้นตันใจก็เอาความรู้สึกนั้นมาเป็นเสียงกรี๊ดให้แทยอนกันเถอะ กรี๊ดให้สุดเสียงเหมือนทุกทีเอาให้ความดันขึ้นเลยค่ะ 61.gif
โปรเจคไหนก็ไม่สู้เสียงกรีดร้องอย่างบ้าคลั่งของพวกเราหรอกนะคะ ยังจำได้มั้ยคะ สาวๆประทับใจถึงขั้นถอดอินเอียร์ฟังเลยนะ เนี่ยที่ไหนก็ทำแบบเราไม่ได้ค่า 5555555555555555555

This post has been edited by kk_fully: Nov 26 2018, 11:17 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
mooksone100
post Nov 26 2018, 11:43 PM
Post #9


Junior Gangster
****

Group: SoShi GanG
Posts: 1,065
Joined: 27-December 13
From: ที่นี่ที่ห้องฟิค<3
Member No.: 102,928อยากให้นัดกันอังกอร์เรียกแทยอนอ่ะค่ะ อยากให้พี่แทออกมาหา อิอิ 32.gif
• ALWAYS BESIDE YOU SNSD • OT8+1 •
FANY • YUL • TAE • YOON • SUN • SEO • HYO • SIC • SOO

• LOVE YOU •
• JETI YULSIC YULTI YULTAE YULYOON YULSUN YULSEO YULHYO YUL... •
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Bamberner
post Nov 27 2018, 09:37 AM
Post #10


GanG
**

Group: SoShi GanG+
Posts: 148
Joined: 29-December 15
Member No.: 120,066ขออนุญาตเสริมหน่อยนะคะเราอยากให้ตัวอักษรใหญ่กว่านี้ค่ะน่าจะเห็นชัดกว่านะคะ และคำว่า TY 'sน่าจะแบ่งคนละช่องไปเลยหรือ TYช่องตรงกลาง(เหมือนคอนที่แล้ว) 'sด้านขวา ส่วนด้านซ้ายเป็นรูปหัวใจก็ได้ค่ะ เราไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนได้หรือเปล่านะคะ เป็นกำลังใจให้ทีมssfcนะคะ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Dexter42
post Nov 28 2018, 11:59 AM
Post #11


GanG
**

Group: SoShi GanG+
Posts: 378
Joined: 15-November 09
From: Melbourne
Member No.: 33,739พี่คะคราวนี้ sm ยอมให้ทำ food support ไหมคะ เราทำผลไม้ส่งออกอยู่มีชมพู่ทับทิมจันทร์จากสวนคุณภาพดีเลยคะ ได้ไหมอ่ะคะ
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 

RSS Lo-Fi Version
Skin by IPB Customize
Time is now: 4th December 2023 - 10:39 PM