Help - Search - Members - Calendar
Full Version: [เตือนภัย] เตือนภัยโซวอนค่ะ จะซื้อบัตรคอนต่อจากใครต้องดูให้ดี
SoShi Fanclub - We Love Girls' Generation (SNSD) > Girls' Generation > Girls in Thailand > 2014 Girls & Peace in Bangkok
Beauty_Sone
สวัสดีค่ะ โซวอนทุกคนในบอร์ดนะคะ

เรามีอุทาหรณ์มาเตือนโซวอนหลายๆคน ที่กำลังจะซื้อบัตรต่อจากคนอื่น ไม่ว่าจะในทวิตเตอร์ เฟสบุ๊ค ในบอร์ด หรือจากที่ไหนก็แล้วแต่นะคะ ว่าถ้าคิดจะซื้อแล้วต้องดูให้ดี เป็นไปได้ขอหลักฐานอย่าง บัตรประชาชน สมุดบัญชี หรืออะไรก็ได้ค่ะ ที่จะเป็นหลักฐานให้เราเชื่อใจได้ว่า คนๆนี้ไม่ได้หลอกเรา แค่รูปบัตรคอนเสิร์ตอย่างเดียว ไว้ใจไม่ได้ค่ะ

ซึ่งเรื่องนี้ เราได้ประสบมากับตัวค่ะ เพิ่งรู้ตัวว่าโดนหลอกก็คือวันนี้ ตอนสองทุ่ม เพราะด้วยความรีบร้อนและอยากได้บัตรคอนจนมากเกินไปของเรา จนทำให้ลืมไตร่ตรองให้ดีว่า คนๆนี้ไว้ใจได้มากน้อยแค่ไหน..

เรื่องก็มีอยู่ว่า เราก็คือคนนึงที่ไปจองบัตรคอนที่เคาน์เตอร์ TTM แล้วไม่ได้เพราะอย่างที่รู้ๆกันใช่มั๊ยคะว่า วันนั้นคนจองเยอะแค่ไหน หลังจากที่เราไม่ได้บัตรในวันนั้นเราก็เลยคุยกับเพื่อนค่ะ ว่าจะลองหาบัตรคอนจากคนที่จะขายต่อ โดยการหาบัตรคอนจากในทวิตเตอร์ เพราะเป็น SNS ที่เราเล่นบ่อยที่สุดแล้ว จนวันอาทิตย์ เวลาประมาณบ่ายสาม เราก็หาบัตรคอนได้ โดยหาบัตรได้จากแอคหนึ่ง ที่มีชื่อว่า '@xxxxqwerty' (ตอนนี้ปิดแอคหนีไปแล้ว)
โพสต์ข้อความว่า "ขายบัตร AL ราคาเท่าทุนค่ะ ให้สิทธิ์คนที่สะดวกโอนเงินก่อนนะคะ บ้านอยู่รามเลยไม่สะดวกนัดรับค่ะ ขอโทษด้วย ㅠ ㅠ" ซึ่งบัตรโซน AL นี้ เป็นบัตรราคาที่เรากับเพื่อนอยากได้อยู่แล้ว พร้อมกับเจอราคาที่ไม่บวกอะไรเพิ่ม เพราะจากที่เราตามหาบัตรมาก่อนที่จะเจอกับแอคนี้ เราก็เจอคนที่บวกราคาบัตรจาก 4500 ไปเป็น 5000-6500 ด้วยเหตุผลที่ว่าเจอค่าประกันบัตร หรืออะไรก็ว่ากันไป ซึ่งเราว่ามันมากเกินไป หลังจากเราเจอโพสต์นี้ เราก็เลยเมนชั่นไปถามค่ะ ว่า "บัตรขายไปรึงยัง?" "ยังมีอยู่มั๊ย?" ซึ่งคนนั้นก็บอกว่า อยากจะให้คุยทางไลน์เพราะสะดวกกว่า เค้าก็เลยให้ชื่อแอคเคาน์ไลน์มาชื่อว่า 'mmiki418' แล้วเราก็แอดไป แล้วก็ได้คุยกับเค้า ตามภาพค่ะ
หลังจากคุยกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็ไปโอนเงินให้ค่ะ ทั้งหมดที่เราโดนเชิดไปคือ 9000 บาท ซึ่งเงินอีกครึ่งนึงนั้นมีของเพื่อนเราด้วย
วันต่อมา เราก็อยากทราบความคืบหน้าของการส่งบัตรคอน เราจึงได้ไลน์ไปถามเค้าว่า "ส่งบัตรคอนมาให้แล้วหรือยัง?" ซึ่งก็ได้รับความเงียบกลับมา ไม่มีการตอบคำถามใดๆทั้งสิ้น เราก็คิดในแง่ดีไว้ว่า เค้าคงยุ่งตอบเราไม่ได้ วันที่สองก็ได้ไลน์ไปถามใหม่อีกครั้งว่า บัตรคอนถึงไหนแล้ว ซึ่งก็ยังได้ความเงียบกลับมาเหมือนเดิม มันจึงทำให้เราเริ่มกลัวแล้วว่า จะโดนหลอกรึเปล่า ซึ่งก็จริงๆ เราโดนหลอกให้ซื้อบัตร สิ่งที่เราต้องเสียไปคือเงิน 9000 บาท เสียไปโดยไม่ได้อะไรกลับมา บัตรก็ไม่ได้ เงินก็หายไปอีก ซึ่งเงินที่เราหามาได้ก็ได้มาจากการทำงานมา มันทำให้เรารู้สึกท้อมากๆ ตอนแรกที่รู้ มือไม้สั่นไปหมด สิ่งแรกที่เรานึกขึ้นได้คือโทร.ไปแจ้งตำรวจ..ซึ่งก็ต้องรอวันถัดไปอีก เพราะตอนที่เรารู้เรื่องนี้ก็สองทุ่มแล้ว แล้วก็อยู่บ้านคนเดียวเลยออกไปไม่ได้

ตอนนี้เราก็ได้แต่หวังว่าขอให้เราได้เงินที่เสียไปคืน และก็ขออย่าให้โซวอนอีกหลายๆคนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อบัตรต่อ อย่าได้โดนหลอกเหมือนที่เราโดน นี้ก็เป็นอุธาหรณ์จากเราค่ะ ว่าจะซื้ออะไร หรือจะทำอะไรต้องไตร่ตรองให้ดี มีสติ และที่สำคัญอย่าไว้ใจคนง่าย ถ้าซื้อบัตรแล้วจะโดนบวกราคาค่าบัตรเพิ่ม แต่ได้บัตรชัวร์ๆก็ยอมเสียไปเถอะค่ะ ดีกว่าโดนหลอกแบบนี้ และถึงแม้จะเห็นเค้าเป็นโซวอนเหมือนกันก็อย่าไปเชื่อค่ะ มิจฉาชีพสมันนี้มาหลายรูปแบบ จนทำให้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ากำลังจะถูกหลอก ยังไงก็ขอเอาประสบการณ์ของตัวเองนี้ เตือนโซวอนหลายๆคนนะคะ ว่าต้องระวังค่ะ...


สิ่งที่ทำให้เรารู้ว่าโดนหลอกก็คือทวีตนี้ค่ะ

ซึ่งแอคเคาน์ทวิตและไลน์ในรูปนั้นเป็นคนที่หลอกขายบัตรเราค่ะ แต่คนในดิสเพลย์ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลย พูดง่ายๆก็คือ แอคเคาน์ทวิตก็ปลอม ดิสเพลย์ในไลน์ก็ไปขโมยเค้ามา รูปบัตรคอนก็ขโมยเค้ามาอีก สร้างความเสียหายให้คนที่ไม่รู้เรื่องให้เดือนร้อนไปอีกด้วย

ยังไงเราก็ขอเตือนโซอนทุกคนไว้นะคะต้องระวังค่ะขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ ^^
Kkung
แปลชื่อเจ้าของบัญชีเป็น Eng แล้วเอามาค้นดู เจอเฟสบุคนี้ >>> https://www.facebook.com/anant.pradubmook

ส่วนอันนี้เจอใน Yellowpages >>> http://people.yellowpages.co.th/?txtname=%...amp;bttnsubmit=
enma_ai
เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้ได้ไปเจอสาวๆ เอาความผิดพลาดคนั้งนี้เป็นบทเรียนค่ะ ^^
boy1000
อย่าแค่เตือนภัยอย่างเดียวครับ พวกนี้ต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ปล่อยไว้ก็ไปหลอกแบบนี้ทุกคอน

ตามจากชื่อบัญชีที่โอนเงินไปให้ก่อนเลย ลองค้นใน google เจอ นาย อนันต์ ประดับมุข ผู้จัดการ บ.ช.โชคอนันต์ จก. 02- 3844782 ลองติดต่อไปดูครับ ว่าเกี่ยวอะไรกับคนที่หลอกหรือเปล่า
processic
รวมหลักฐานไปแจ้งความค่ะ อย่าปล่อยให้คนชั่นลอนนวล

ลองติดต่อธนาคารขอเงินคืนไปก่อนก็ได้
oMiLkZo
อย่าเพิ่งไปติดต่อก่อนนะ พาตำรวจไปเลย หรือถ้ามีคนรุ้จักเป็นตำรวจก็พากันไปเลย เพราะถ้าไปติดต่อเค้าก่อนก็หนีหายจับไม่ได้กันพอดี
madcap_s
ขอบคุณสำหรับการเตือนภัยดีๆค่ะ
เป็นคนหนึ่งที่ยังไม่มีบัตรคอน ชั่งใจกับการซื้อบัตรต่อจากคนอื่น
ถึงจะเป็นบัตรแข็งบวกเพิ่มก็ไม่เป็นไร แต่ ... จะมีบัตรปลอมอีกมั้ย จะไว้ใจใครได้บ้างเนี่ย
กลัววันคอนเข้าไปนั่ง แล้วมีคนมาบอก พี่ๆที่นั่งนี้ของนู๋ เลยลังเลจะซื้อต่อดีมั้ย
เราพลาดเอง พลาดตั้งแต่จองบัตรไม่ได้ เพราะระบบล่ม
anooY lovely
เรื่องร้ายที่ผ่านไปขอให้เปลี่ยนเป็นเรื่องดี กลับมา อันตรายนะครับคนซื้อบัตรต่อ คนอื่น ยังไงก็ควรสแกนให้ดีที่สุด ทำไงได้ ทุกคนก็อยากเจอสาวๆในโอกาสพิเศษอย่างนี้

คนที่ขายบัตรขอ อย่าให้โกงกันเลยนะครับ หมายถึงเชิดเงินเค้าไปเลยน่ะครับ คนที่เค้าต้องการ มันเป็นเรื่องของจิตใจ มากๆเลยครับ ทุกคนพยายามที่จะได้บัตรมาอยู่แล้ว บางคนโดนบวกเยอะ บวกน้อย ก็ยอม แต่คนที่ขายแล้วเชิดเงินไป นี่มันนิสัยแย่จริงๆครับ ทำร้ายจิตใจกันสุดๆ ระวังเวรกรรมตามทันครับ
plang22
รูปบัตรคอนที่เค้าส่งไปหลอกทุกคนคือรูปบัตรคอนของเราเองค่ะT T
songjin
รวบรวมหลักฐานแล้วก็แจ้งความเลยค่ะ
cruiser
กรณีเราที่เจอคือ บอกว่าพี่ของพี่รู้จักกับพนักงานใน TTM สามารถซื้อบัตรก่อนได้ ในราคาหน้าบัตร (6000 บาท 4 ใบ) ซึ่งต้องเอาเงินไปจ่ายกับทาง TTM ก่อน แล้วถึงจะเอาบัตรมาให้เราได้ เพราะว่าเค้าไม่มีเงินสดอยู่เลย (เนื่องจากก่อนหน้านี้ซื้อบัตรให้เพื่อนไป 15 ใบ ==> 6000x15) เราก็เลยโอนไปค่ะ เพราะเค้าส่งบัตร ปชช มาให้เป็นหลักฐานและเป็นชื่อ นามสกุล เดียวกับบัญชีที่ใช้โอนเงิน โอนไปปุ๊ปสามอาทิตย์ก็ยังไม่ได้บัตร ปรากฎว่าเค้าบอกว่า พี่ของเค้าเลื่อนนัดตลอด โทรติดต่อไม่ได้ อ้างว่างานยุ่งตลอด เลื่อนตลอด และอ้างเหตุการณ์ที่ต้องเลื่อนตลอด ขอเบอร์ติดต่อก็ไม่ให้บอกว่า กลัวพี่เค้าไม่สะดวกให้ประมาณนี้ เราเลยให้เค้าโอนเงินคืนให้ก่อน ก็นานค่ะกว่าจะได้เงินคืนครบ บัตรก็ไม่ได้ เงินกว่าจะได้ก็นาน ดีที่ว่าได้เงินคืน แต่ประเด็นคือจะไปหาบัตรต่อที่ไหนนี่สิคะ จนในที่สุดก็หาบัตร 5000 ได้ ในราคา 8500 บาท 2 ใบ ของเรากะแฟนอย่างเซ็งเลย แถมตอนเปิดขายบัตรวันแรกเราต่อคิวแล้วเปิดเข้าไปดู มีบัตร 3000-5000 ว่างอยู่ แต่คิดว่าได้บัตรแน่ๆ แล้ว เลยไม่ได้ซื้อ น่าเจ็บใจมาก เรากำลังคิดว่าเค้าเอาเงินไปหมุนอะค่ะ แต่ก็ยังหาหลักฐานไม่ได้ ยังไงก็ระวังพวกที่เอาเงินไปหมุนด้วยนะคะ เราอาจจะไม่ได้ทั้งบัตร และเงิน หรืออาจจะไม่ได้บัตร แต่ได้เงินคืน ถ้าใครอยากได้ข้อมูลหลังไมค์เรื่องนี้ pm ได้นะคะ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ เพราะจริงๆ เรื่องมันยาวกว่านี้เยอะมากค่ะ จนตอนนี้เรื่องยังไม่จบเลยค่ะ เพราะว่ามีมาบอกว่าได้บัตร 5000 มา 2 ใบและจะเอามาชดใช้แทนให้ จนบัดนี้....บัตรนั้นยังไม่ได้เลยค่ะ ส่วนพี่ของเค้า ที่โกงเงินไป เค้าบอก่วาเค้าแจ้งความมาแล้ว แต่เราก็ไม่เห็นหลักฐานนะคะ แต่ดูเหมือนเค้าก็ไม่ได้ซีเรียสอะค่ะ ไม่ได้ตาม ไม่ได้อะไร เลยงงว่าตกลงยังไง เราคงเอาให้หนักอะค่ะ คือกะว่าจะโพสเรื่องราวทั้งหมด+บัตรประชาชน+บัญชี+รูป+เบอร์โทร ในเว็บทุกๆเว็บ เพราะเค้าบอกว่าเค้าขายมาหลายคอนเสิร์ตแล้ว แต่คอนเสิร์ตนี้เค้าเป็นเมน Tiffany เค้าจะไปดูด้วยตัวเองด้วย ยังไงก็ระวังด้วยนะคะ
This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.